Top tướng chủ lực game thủ nên tránh trong 11.23b – Đấu Trường Chân Lý

Dù DTCL mùa 6 tới thời điểm hiện tại được đánh giá là khá cân bằng, nhưng vẫn còn tồn tại một vài vị tướng có độ hiệu quả cực thấp.

Với hệ thống Nâng Cấp Công Nghệ đa dạng ở DTCL mùa 6, người chơi có thể linh hoạt sử dụng các đội hình khác nhau tùy theo từng ván đấu. Người chơi có thể sử dụng tướng carry từ 1, 2 vàng như Garen, Kog’Maw, Katarina… cho tới những tướng 4, 5 vàng siêu mạnh như Urgot, Jhin, Jayce, Jinx…

Thế nhưng vẫn còn tồn tại những tướng có độ hiệu quả thấp, cho dù có mức giá 4, 5 vàng. Đây được xem là những tướng gây Sát Thương phụ, hỗ trợ kích hệ là chính. Trong buổi stream mới đây, chính Riot Mortdog – trưởng ban thiết kế DTCL đã chỉ ra những tướng, đội hình mà người chơi không nên xây dựng lúc này vì đang khá yếu.

Bạn đang xem: Top tướng chủ lực game thủ nên tránh trong 11.23b – Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Galio cần nhiều yếu tố để hoàn thiện

Đầu tiên đó là Galio, dù được buff trong 11.23 nhưng vị tướng 5 vàng này không được ưa chuộng ở khắp các máy chủ. Có một tín hiệu khởi sắc từ lối chơi Galio Sát Thương Vật Lý nhưng quả thực rất khó để giữ khung trong giai đoạn đầu. Trong khi đó với cùng lượng trang bị thì những tướng 5 vàng như Jayce, Jinx, Viktor lại tỏ ra hiệu quả hơn nhiều.

Tiếp theo là Akali và đội hình Băng Đảng, về cơ bản thì đây là đội hình khá hay nhưng rõ ràng sự kết hợp giữa các tướng là không được tốt. Cả Akali và Shaco đều có thể kết hợp tốt trong đội hình Sát Thủ nhưng đây rõ ràng không phải là lựa chọn lý tưởng trong đội hình Băng Đảng. Thậm chí, ngay cả khi Shaco đạt 3 sao thì đây cũng là tướng đòi hỏi trang bị chuẩn cũng như dễ bị khắc chế bằng nhiều cách.

Shaco và Akali đang lép vế hơn nhiều cặp đôi khác

Một tướng 3 vàng khác là Miss Fortune cũng được cho là không thích hợp để xây dựng xung quanh. Sức mạnh của vị tướng Ngoại Binh/Xạ Thủ này giảm khá nhanh về cuối trận, chỉ phù hợp với vai trò gây hiệu ứng Giảm Hồi Máu.

Ở nhóm tướng 4 vàng, Orianna không được xem là lựa chọn uy tín để giữ trang bị chủ lực. Khả năng gây Sát Thương diện rộng và hiệu ứng là tốt nhưng đôi khi Orianna có những cú xoáy “kém thông minh”. Do đó, việc dồn trang bị vào vị tướng này là điều quá mạo hiểm.

Có thể bạn muốn xem thêm: TOP 8 bộ đôi ăn ý nhất khi kết hợp với nhau trong ĐTCL mùa 6

Ngay cả khi lên 3 sao, Orianna cũng có những cú xoáy vào không khí

Trường hợp tương tự là Fiora, sở hữu chiêu thức gây Sát Thương Chuẩn cùng Tộc Hệ khá ngon nhưng vị tướng này chỉ đóng vai trò kích hệ. Người chơi sẽ ưu tiên dồn trang bị cho Yone trong đội hình Thách Đấu, tiếp sau đó là các tướng tank như Braum, Leona còn Fiora thì không quá quan trọng.

Đây là những tóm tắt được nhiều cao thủ DTCL đồng tình, do đó các tướng nói trên có thể là mục tiêu chỉnh sửa của Riot trong những bản tiếp theo. Còn ở thời điểm hiện tại, người chơi cần né tránh việc xây dựng, dồn trang bị cho những quân bài đó nếu muốn có kết quả leo rank tốt.

Hy vọng bài viết Đấu Trường Chân Lý: Top tướng chủ lực game thủ nên tránh trong 11.23b sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng bổ ích nhất khi chơi game.