TOP 10 vị tướng một đi không trở lại trong các mùa ĐTCL – Đấu Trường Chân Lý

Có khá nhiều vị tướng được góp mặt nhiều mùa trong DTCL nhưng cũng có một số không hợp chủ đề và chỉ xuất hiện một lần.

ĐTCL là nơi tụ họp của các vị tướng mới và cũ đã được tạo nên từ Summoner’s Rift và được tập hợp để tạo thành một bể tướng mỗi mùa. Chúng đều là những quân cờ đại diện cho chủ đề mỗi mùa với chất riêng không thể lẫn vào đâu được. Thậm chí có một số vị tướng còn chỉ xuất hiện một lần duy nhất tính đến thời điểm hiện tại và vẫn chưa có dấu hiệu comeback trong ĐTCL.

Vậy đó là những vị tướng nào hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu ngay sau đây nhé! Lưu ý trong bản danh sách chỉ liệt kê tính tới mùa 3 với các quân cờ thực sự đáng chú ý, những vị tướng trong 2 mùa gần nhất từ mùa 4 và 5 sẽ được thực hiện trong tương lai.

Bạn đang xem: TOP 10 vị tướng một đi không trở lại trong các mùa ĐTCL – Đấu Trường Chân Lý

Karthus

Mở đầu với mùa 1 chúng ta thấy được rằng hầu hết các vị tướng xuất hiện trong mùa 1 đều đã có những màn xuất hiện trở lại đầy mãn nhãn ở các mùa còn lại ngoại trừ ba cái tên là Karthus, Anivia và Rengar. Về Karthus hắn là một pháp sư vô cùng nổi tiếng ở mùa 1 với một mức giá 5 vàng . Đúng với những gì tinh túy nhất của hắn ở LMHT, tên thần chết này cũng có một chiêu thức khá an toàn và mang đến độ hiệu quả cực cao. 

Chỉ có ngồi niệm chú và kẻ địch chắc chắn ăn dame của gã thì đây là một điều có lợi hơn so với những tướng có sát thương lớn nhưng lại có một AI quá tồi. Khi kết hợp được với tộc Ma gã còn có thêm tác dụng trong những lúc “cầu cơ gọi hồn” với khả năng biến cây máu của một kẻ ngẫu nhiên giảm xuống còn 100. Bá đạo là thế nhưng Karthus lại có số phận quá hẩm hiu khi là những vị tướng đầu tiên bị nerf từ đầu đến cuối mùa khiến sức mạnh của hắn gần như bị lãng quên khá nhiều.

Anivia

Trong số các Băng Tộc đã từng xuất hiện, Anivia chính là vị tướng “đại ca” khi là cái tên 5 vàng duy nhất trong Hệ Tộc này. Dù có đôi lúc sức mạnh của Anivia bị các kỳ thủ đặt dấu hỏi lớn khi quân cờ này có quá nhiều điểm yếu chết người rất dễ bị khai thác. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng lượng sát thương kèm hiệu ứng khống chế giúp Anivia đem lại hiệu quả cực cao.

Đặc biệt hơn nếu Anivia được đứng trong một đội hình nhiều dàn chắn phía trước cũng như kích đủ tộc hệ sát thương Anivia gây ra sẽ rất đáng kể trong trận đấu. Tuy nhiên Anivia cũng như Miss Fortune đều gặp vấn đề về mặt AI khi thường xuyên dùng chiêu ở những vị trí rất vào lòng đất nên khá nhiều người e dè khi sử dụng vị tướng này. 

Renekton

Trong khi người anh trai của mình được làm lại liên tục trong các mùa giải thì Renekton lại chịu tình cảnh éo le hơn rất nhiều khi chỉ xuất hiện ở mùa 2 gây ấn tượng rất mạnh và rồi từ đó không còn xuất hiện trở lại. Ở mùa thứ 2, Renekton được góp mặt trong tộc Cát và là một vị tướng 1 vàng đóng vai trò dàn chắn sát thương ở tuyến đầu.

Cho đến giữa mùa 2, các kỳ thủ bắt đầu phát hiện ra lối chơi siêu ung thư của Renekton với đội hình Hyperoll các quân bài giá rẻ nhưng chất lượng. Bằng việc cho Renekton cầm Ma Vũ với Vuốt Rồng khiến gã gần như không thể bị thương. Kết hợp với hiệu ứng của Rừng, ở cấp 6 bạn đã có một đội hình gần có sức mạnh tối đa nếu như tất cả các tướng 1 vàng lên được 3 sao. Chính vì sức mạnh quá vượt trội của chiến thuật “Cá sấu ngủ trong rừng” đã liên tục bị nerf cho đến hết mùa giải và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu comeback ở cả những mùa sau.

Singed

Cái tên đừng thứ 4 trong số các vị tướng bá đạo nhất của các tướng 5 tiền có lẽ chính là Singed khi độ dị của hắn trong các kỹ năng của ĐTCL là không ai sánh bằng. Hệ Giả Kim cho phép Singed chạy vòng quanh đội hình khiến đối phương phải tập chung chú ý đánh vào hắn, và đội hình đối phương lập tức xáo trộn vì liên tục phải đuổi theo vị tượng này khiến lượng sát thương sẽ bị ngắt quãng và câu được cực kì nhiều thời gian.

Tộc Độc của Singed cũng là một thứ cực kì khó chịu khi đối phương phải mất thêm 50% năng lượng để sử dụng kĩ năng, và Singed sẽ chạy quanh đội hình của đối phương và làm cho toàn bộ đội hình của chúng dính hiệu ứng khó chịu này. Khi Singed sở hữu những món đồ chống chịu và hiệu ứng thì hắn sẽ trở thành nỗi ác mộng của toàn bộ đội hình gặp phải. Trong mùa 2, Singed cũng chính là một trong những đơn vị được tranh giành nhất khi kết hợp quá tốt với cái tên Kog’maw vị tướng 1 vàng mạnh nhất của mùa 2. 

Malzahar

Nếu như nhìn vào mùa 2, chúng ta sẽ thấy được rằng đây là một mùa ĐTCL nơi các Triệu Hồi Sư trở thành chân lý trong mọi đội hình. Bởi những Malzahar, Zed, Zyra hay Annie chính là một cơn ác mộng mà Riot phải mất ngày đêm để cân bằng. Trong số các vị tướng kể trên hầu hết đều đã được Riot mang trở lại ở những mùa giải sau đó và không bao giờ mang lại khả năng triệu hồi của mỗi vị tướng thêm một lần nào nữa.

Trong mùa 2, cơn ác mộng với Bầy Bọ trên khắp sàn đấu có lẽ vẫn còn là một kỷ niệm không mấy vui vẻ đối với nhiều người khi phải đối đầu với một Malzahar cùng đàn bọ của hắn có thể phân thân và nuốt chửng cả đội hình mà đối phương dày công xây dựng chỉ trong phút chốc. Đây cũng là quân cờ khá khó để tạo trong ĐTCL bởi ngoại trừ chiêu thức gọi bọ của hắn thì hầu hết những chiêu thức còn lại đều không quá ấn tượng, vì vậy việc Malzahar vẫn chưa có dấu hiệu trở lại là điều dễ hiểu.

Dr.Mundo

Là một tanker nổi danh trong ĐTCL mùa 2 bởi khả năng chống chịu đáng nể, đồng thời gây sát thương cũng không kém từ hệ cuồng chiến kết hợp với khả năng kích hoạt độc từ tộc độc của vị tướng này. Đây chính là điểm mạnh khiến đối thủ vô cùng khó chịu và chính Mundo là dàn chắn vững chãi ở tuyến trước để những Twitch, hay Kog’maw gây sát thương ở tuyến sau.

Mặc dù vậy nhiều khả năng Mundo sẽ có thể trở lại ở những mùa giải tiếp theo bởi vị tướng này không quá op đến mức khó cân bằng giống như Renekton. Cùng với đó những trang phục của Dr. Mundo cũng có rất nhiều chủ đề khác nhau và có lẽ sẽ phù hợp với ĐTCL trong các mùa giải mới.

Twitch

Là một quân cờ cực kỳ hợp meta ở ĐTCL mùa 2, Twitch là một phiên bản hoàn hảo của những Xạ Thủ trong những mùa giải của ĐTCL khi sở hữu mọi ưu điểm. Từ khả năng gia tăng tầm đánh, sát thương DPS đa mục tiêu, hiệu ứng đòn đánh Twitch đều có. Thậm chí nếu đứng trong một đội hình đủ tốt Twitch gần như sẽ tự tin bắn cả thế giới dù cho lượng trang bị không quá ấn tượng đi chăng nữa.

Mặc dù không thể phủ nhận sức mạnh của Twitch thế nhưng vị tướng này lại chỉ có một chủ đề bởi chỉ cần nhìn vào hắn là bạn sẽ nghĩ ngay đến Xạ Thủ – vị trí vốn đã có rất nhiều cái tên gạo cội như Ashe, Vayne án ngữ ở mỗi mùa nên cơ hội xuất hiện của Twitch thực sự không quá cao.

Ekko 

Ở mùa giải thứ 3, chúng ta có thể kể đến chính là phiên bản tốt nhất của Ekko khi vị tướng này là một quân cờ có khả năng tạo ra những đột biến rất tốt. Với khả năng lưỡng giới đồng quy trên diện rộng Ekko có thể ngắt chiêu và tấn công tướng địch với các đòn đánh vô cùng thoải mái mà không gặp bất kỳ sự truy cản nào.

Không những thế khi sử dụng kỹ năng Ekko còn có cho mình khả năng áp dụng hiệu ứng đòn đánh lên chiêu thức giúp vị tướng này rất dễ dàng trong việc mang theo những trang bị gây hiệu ứng và áp dụng lên toàn bộ các quân cờ đối thủ. Tuy nhiên cho đến nay Ekko vẫn chưa quay trở lại là một điều vô cùng khó hiểu tuy nhiên trong tương lai có lẽ Riot sẽ thêm chiêu cuối rất độc đáo của vị tướng này nếu Ekko có xuất hiện trong tương lai để tạo ra đột biến trong trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Mortdog đánh giá về cơ chế từng mùa, và khả năng chúng quay lại trong tương lai

Fizz

Nhân tố quan trọng trong đội hình Cơ Giáp khi là vị tướng 4 tiền phải có để có thể unlock một Garen dũng mãnh cùng tham chiến. Fizz ở mùa 3 mặc dù không thực sự quá op thế nhưng quân cờ này lại được sinh ra với Hệ Tộc đã đi vào ngôi đền chân lý với tư cách một trong những Hệ Tộc mạnh nhất trong các mùa.

Không chỉ có khả năng triệu hồi ngay cả điểm yếu lớn nhất chính là mặt may rủi từ việc roll không ra Fizz cũng bị Riot làm cho dễ đi bởi Cơ Chế Tinh Vân Tím xuất hiện sẽ giúp cho người chơi có được vị tướng 4 tiền Fizz ngay từ đầu. Thậm chí nhiều người đã có thể unlock mốc 3 của Cơ Giáp ngay từ những cấp độ 4 và 5. Chính bởi lối chơi này, Fizz đã trở thành một quân bài khiến cho Riot rất dè chừng trong thời gian sau này và khiến cho vị tướng này mất hút dù có rất nhiều kỹ năng đáng giá.

Sona

Sona trong mùa 3 là một nhân tố vô cùng thú vị khi phải mất rất nhiều thời gian người ta mới có thể tìm ra được khả năng bá đạo của vị tướng này khi kết hợp cùng món trang bị trứ danh của mình thời điểm đó. Debut với vai trò là một quân cờ có giá 2 vàng Sona trong ĐTCL là vị tướng hỗ trợ rất mạnh với khả năng hồi máu, đồng thời giải hiệu ứng cho đồng đội. Dù vậy điểm yếu của cô nàng là rất mỏng và dễ bị hạ gục khiến cho Sena chỉ trở thành một quân cờ kích tộc trong đội hình nổi loạn

Thế nhưng khi người chơi bắt đầu dòm ngó đến món trang bị bỏ xó là Chén Ân Huệ thì cũng là lúc Sona trở thành con quái vật trong ĐTCL. Là trang bị cực kỳ thích hợp với Sona, giúp vị tướng này và đồng minh cạnh đó 2 ô hồi lại 10 mana mỗi lần Sona dùng kỹ năng. Đó là chưa kể mỗi Chén Ân Huệ sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 15 mana và sẽ cộng dồn nếu tướng sở hữu trang bị cùng loại. Chỉ cần bấy nhiêu kết hợp cùng với lương mana tổng ít và khả năng hồi máu giải hiệu ứng Sona cùng những người bạn pháp sư đã khiến mọi đội hình khóc thét với việc chúng sử dụng chiêu liên tục khiến cho Riot phải nerf không ngừng và cuối cùng xoá cô vĩnh viễn ở mùa 3.5.

Hy vọng bài viết TOP 10 vị tướng một đi không trở lại trong các mùa ĐTCL sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng bổ ích nhất khi chơi game.