Tổng hợp các thủ tục Check In tại sân bay chi tiết và đầy đủ nhất

Hiện tại nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng lên, nhưng vẫn có rất nhiều người cho rằng thời gian check in tại sân bay rất nhanh chóng. Thời điểm có mặt ở sân bay để làm thủ tục check-in vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chuyến bay. Các hãng hàng không đều có giờ đóng, mở quầy check-in, giờ mở cửa máy bay, giờ lên máy bay, giờ đóng cửa máy bay riêng, và những quy định này rất chặt chẽ. Vì vậy, nếu người dùng không nắm chắc những thông tin cơ bản này thì sẽ khó có thể đảm bảo được chuyến bay của mình đúng giờ. Hãy cùng GameVui tham khảo thông tin cần thiết để thủ tục check in tại sân bay diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhé.

Hướng dẫn check in tại sân bay đầy đủ và chi tiết nhất

Chúng ta có thể hiểu nôm na là những thủ tục liên quan đến giấy giờ và hành lý mà hành khách bắt buộc phải thực hiện để được phép lên máy bay. Và quy trình check in tại sân bay của các hãng hàng không có thể được tóm tắt thành 3 giai đoạn chính:

 • Kiểm tra lại các thông tin cá nhân đặt vé: bao gồm Họ và Tên hành khách, giờ lên máy bay, chỗ ngồi trên máy bay, địa điểm bay đến…
 • Cân hành lý xách tay và hành lý ký gửi.
 • Xác nhận và cấp thẻ lên máy bay.

Lưu ý cách check in ở sân bay:

Bạn đang xem: Tổng hợp các thủ tục Check In tại sân bay chi tiết và đầy đủ nhất

 • Nếu hành khách không có hành lý ký gửi thì có thể thực hiện thủ tục check-in trực tuyến.
 • Nếu hành khách có mua thêm hành lý ký gửi thì khi làm thủ tục check in hoàn tất, họ cần đợi cho hành lý qua khỏi cổng quét để đảm bảo an toàn cho hành lý.

Hiện tại với 3 hãng hàng không nội địa chính là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific thì thời gian quy định check in sân bay tại quầy thủ tục như sau:

Với các chuyến bay nội địa:

 • Thời gian mở quầy: 2 giờ trước giờ bay dự kiến.
 • Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 40 phút trước giờ bay dự kiến.

Với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam:

 • Thời gian mở quầy: 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Nên chủ động tự sắp xêp thời gian check in ở sân bay
Nên chủ động tự sắp xêp thời gian check in ở sân bay

Một số lưu ý chung khi check in tại sân bay:

 • Thời gian mở và đóng quầy check in có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay hoặc tùy thuộc từng chuyến bay cụ thể. Trong trường hợp có sự thay đổi sẽ được sân bay thông báo trước cho hành khách.
 • Hành khách cần có mặt tại cửa máy bay (sau khi đã hoàn tất việc check-in tại sân bay và qua cửa an ninh) trước 25 phút so với giờ khởi hành.
 • Cửa máy bay sẽ được đóng 15 phút trước giờ khởi hành.
 • Sau khi máy bay đã đóng cửa, hành khách sẽ không được phép lên máy bay để thực hiện chuyến bay nữa.

Trước tiên, vì đây là quy định. Tiếp theo, để tránh những ngày hoặc tháng cao điểm như ngày lễ Tết, mùa du lịch… thì quầy làm thủ tục ở sân bay luôn đông khách, và hiện tượng quá tải cũng rất dễ hiểu và thường thấy. Vì thế hành khách nên sắp xếp ra sân bay check in càng sớm càng tốt để xếp hàng hoàn tất các thủ tục.

Bên cạnh đó, việc ra sân bay sớm sẽ giúp mọi người chủ động hơn về thời gian trong trường hợp phát sinh nguy cơ như tắc đường, quên đồ đạc cá nhân, giấy tờ tùy thân…