Tìm hiểu đội hình bảo kê Lucian – “anh da đen” gánh team – Đấu Trường Chân Lý

Đội hình bảo kê Lucian với sự khó chịu từ Vệ Binh, tanker từ Tà Thần cũng như kháng phép từ Bí Ẩn sẽ là lựa chọn leo rank khá tốt.

Kiểu đội hình bảo kê một tướng chủ lực duy nhất nào đó không còn quá xa lạ với cộng đồng nữa, từ Kayle câu kéo trong mùa 5 cho đến đi xa hơn là Ahri của mùa 4. Tất cả chúng có điểm chung là chỉ dồn đồ cho 1 vị tướng duy nhất có lượng sát thương dồi dào và còn lại thì đầu tư vào chống chịu để chúng có thể tồn tại lâu nhất có thể để xả sát thương.

Bạn đang xem: Tìm hiểu đội hình bảo kê Lucian – “anh da đen” gánh team – Đấu Trường Chân Lý

Trong mùa 5.5 thì Lucian nổi lên như một vị tướng khá đa dụng và có thể được xây dựng một kiểu đội hình như thế. Theo đó cộng đồng đã nghĩ ra đội hình bảo kê Lucian với việc tận dụng sự khó chịu từ Vệ Binh, chất tướng từ Tà Thần cũng như lượng kháng phép từ Bí Ẩn để tạo nên đội hình dưới đây :

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-bao-ke-lucian.jpg

Điểm mạnh của Lucian là có thể dùng ngon lành tất cả các trang bị tấn công cho chủ lực vật lý và phần nào đó trang bị cho chủ lực phép (Shojin, Mũ Phù Thủy). Nên bạn sẽ linh hoạt hơn trong khâu ghép trang bị từ sớm cho đến màn chọn trang bị Ánh Sáng rồi mới chốt bộ chuẩn cho Lucian. Theo đó người chơi sẽ muốn có Kiếm Tử Thần để nâng cao STVL cho Lucian đến mức cao nhất, Cung Xanh để xuyên giáp và chống lại những nhà để sẵn Thiết Giáp, và cuối cùng là Huyết Kiếm để phần nào đó phòng thủ trước Sát Thủ hay Tristana.

Về đồ thủ, lựa chọn dồn đồ tốt nhất là Galio hơn là Volibear không có buff Đấu Sĩ. Tuy vậy nếu có Volibear 2 sao từ sớm thì có thể bán rồi chuyển đồ vì chất tướng 5 tiền rõ ràng vẫn hơn 4 tiền mà!! Đồng thời nếu gặp nhiều nhà đi STVL thì bán cả Senna, Galio, và 1 Bí Ẩn đi để kẹp Thiết Giáp vào.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sát Thủ – Vệ Binh cực mạnh ở giữa game

Bên cạnh Lucian, Gwen cũng là một lựa chọn chủ lực thứ hai khi về late, khả năng “xén bớt” kháng phép và giáp của cô ta rất hữu hiệu để đối phó các nhà kẹp Thiết Giáp Bí Ẩn. Đồng thời đừng xem thường lượng sát thương phép của cô nàng này, nhất là khi có Bùa Xanh trong người.

Ở bản 11.15b đó là 2 unit Pháo Thủ gồm Miss Fortune, Lucian đều đã bị nerf khả năng gây sát thương. Do vậy sẽ ít người chơi 2 vị tướng này hơn và bạn có thể yên tâm ở lại cấp 8 lâu nhất có thể và roll Lucian 3 sao.

Hy vọng bài viết Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình bảo kê Lucian – “anh da đen” gánh team sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng bổ ích nhất khi chơi game.