Tian nén đau thi đấu ở CKTG 2021, FPX sắp thay máu đội hình

Những chủ đề xung quanh thất bại của Funplus Phoenix tại CKTG 2021 đang được cộng đồng LMHT Trung Quốc bàn tán khá nhiều trong những ngày qua.

Việc tuyển thủ Đi Rừng của FPX, Gao “Tian” Tian-Liang, không có phong độ tốt tại CKTG 2021 là do chấn thương hành hạ. Đây là thông tin vừa được GimGoon, cựu Đường Trên của FPX, chia sẻ trên kênh stream cá nhân.

GimGoon cho rằng Tian vẫn đang gặp một vấn đề khá nghiêm trọng ở cổ tay, đồng thời tình trạng sức khỏe của tuyển thủ này cũng không hề ổn định. Tian rõ ràng chưa sẵn sàng để thi đấu nhưng FPX không có phương án thay thế nào khả dĩ.

Bạn đang xem: Tian nén đau thi đấu ở CKTG 2021, FPX sắp thay máu đội hình

Tian không có thể trạng tốt tại CKTG 2021

Còn nhớ ở mùa giải 2021, Tian đã xin nghỉ một thời gian để điều trị vấn đề về tâm lý. Lúc đó, FPX đã sử dụng người Đi Rừng trẻ là Bo và có được độ hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Bo nhanh chóng vướng vào một vụ bán độ ở LDL và phải chịu án cấm thi đấu từ Riot, do đó Tian ngay lập tức phải trở lại đội hình của “Phượng Hoàng”.

Ở giai đoạn cuối giải mùa Hè 2021, Bo đã hết án phạt và có thể được trở lại thi đấu. FPX cũng có ý định này nhưng có vài thông tin cho rằng Bo không còn được lòng tin của một số tuyển thủ. Vì thế, tài năng trẻ này chưa thể trở lại và Tian vẫn giữ vai trò Đi Rừng trong đội hình FPX tại CKTG 2021.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bị phàn nàn quá nhiều, Riot mở lại chat /all trên nhiều máy chủ

Đội hình FPX sẽ thay đổi nhiều ở mùa giải tới

Trong chuỗi 4 trận thua liên tiếp khiến FPX bị loại từ vòng bảng CKTG 2021, Tian chính là nhân tố thi đấu kém hiệu quả nhất. Tuyển thủ này hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ fan FPX cũng như cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Tuy nhiên, GimGoon cho rằng Tian đã làm hết sức mình ở giải đấu vừa qua và không đáng phải chịu những lời chỉ trích đó. Với tình hình hiện tại, tuyển thủ sinh năm 2000 được cho là cần thêm thời gian để hồi phục lại thể chất và tinh thần, nhiều khả năng Tian sẽ tiếp tục rời đội hình chính của FPX trong giai đoạn đầu mùa giải 2022.

Ngoài GimGoon, cựu tuyển thủ khác của FPX là Xinyi cũng lên stream nói về tình hình của đội tuyển này. Theo đó, đội hình 5 người của FPX dự CKTG 2021 chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong mùa giải mới. Không chỉ có Tian, những cái tên như Nuguri, Crisp, Lwx, thậm chí là đội trưởng Doinb đều có khả năng phải ra đi.

Hy vọng bài viết LMHT: Tian nén đau thi đấu ở CKTG 2021, FPX sắp thay máu đội hình sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng bổ ích nhất khi chơi game.