PUBG Mobile ra mắt chế độ chơi “sao y bản chính” từ Among Us – PUBG Mobile

Việc ra mắt chế độ chơi “nhái” Among Us có thể giúp PUBG Mobile thu hút thêm nhiều người chơi nhưng sẽ gặp nhiều vấn đề bản quyền khi phát hành trên toàn thế giới.

2020 là năm mà làng game thế giới chứng kiến nhiều sự bùng nổ đáng kinh ngạc. Từ sự vụt sáng ngay từ những này đầu ra mắt của Genshin Impact cho đến quả bom xịt được mong chờ Cyberpunk, từ sự sớm nở chóng tàn của game Indie Adorable Home cho đến tựa game phải mất đến 2 năm để có thể phổ biến toàn cầu Among Us. Tất cả đều tạo nên một năm đầy biến động, đặc biệt là sự “thoái trào” của PUBG Mobile tại thị trường Ấn Độ, khiến tựa game “hốt bạc” tại thị trường béo bở này trở nên lao đao.

Among Us - tựa game coop siêu hot đang khuấy đảo game thủ toàn thế giới
Among Us

Dù trải qua một năm đầy khó khăn, PUBG Mobile vẫn là tựa game đứng đầu tổng thu nhập thị trường game thế giới với 2.6 tỷ USD tính đến 14/12/2020. Và năm 2021 sẽ là một năm tiếp tục bùng nổ của tựa game này khi không chỉ “hồi sinh” tại thị trường Ấn Độ với một phiên bản hoàn toàn mới lạ để phù hợp với văn hóa bản xứ, mà còn ra mắt nhiều chế độ chơi mới đầy hấp dẫn.

Bạn đang xem: PUBG Mobile ra mắt chế độ chơi “sao y bản chính” từ Among Us – PUBG Mobile

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với phiên bản độc quyền cùng nhiều thay đổi
Phiên bản riêng của PUBG Mobile tại Ấn Độ

Một trong số các chế độ chơi mới đã được rò rỉ bởi một Youtuber có tên LuckyMan, có tên “Who is the Ghost” (tạm dịch: Ai là ma) đang gây ra sự tranh cãi lớn bởi lối chơi bắt chước y hệt tựa game đình đám Among Us.

Chế độ bao gồm 10 người chơi được chia thành 2 nhóm bao gồm Special Forces và Ghost. Trong khi Forces có nhiệm vụ sửa chữa căn cứ dưới lòng đất, Ghost sẽ phải đi ám sát các thành viên cho đến khi quân số của Forces còn ít hơn và ngăn việc sửa chữa của họ.

Dù rằng chế độ này sẽ mang lại niềm vui mới và sự mới mẻ cho PUBG Mobile, một số người lại cảm thấy không thoải mái khi Trung Quốc luôn muốn copy tất cả những gì tinh túy của thế giới một cách trái phép. Họ cũng lo ngại về việc PUBG Mobile sẽ bị gọi tên là “game nhái”, “game rác” như “đối thủ” của mình trong tương lai.

Không chỉ vậy, nếu phát hành toàn cầu, chế độ chơi này cũng sẽ vướng phải những rắc rối về bản quyền. Vì thế, nhiều khả năng phiên bản này sẽ được chỉnh sửa khá nhiều nếu tung ra trên toàn cầu hoặc chỉ phát hành nội bộ trong Trung Quốc tại phiên bản nội địa Game For Peace.

Hy vọng bài viết PUBG Mobile ra mắt chế độ chơi “sao y bản chính” từ Among Us sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng bổ ích nhất khi chơi game.