15 thanh kiếm bá đạo nhất trong lịch sử gaming – Game hay cho bạn

Trong hầu hết các game mà anh em chơi thì nhân vật trong game đều có những vũ khí để tự vệ, giết kẻ địch, hoặc mở khóa đường đi để hoàn thành nhiệm vụ.

Có những vũ khí thậm chí đã làm nên tên tuổi và gắn liền với nhân vật sử dụng đó. Chẳng hạn như súng thanh xà beng của Gordon trong Half-Life, khẩu súng vàng của James Bond trong Goldeneye, thanh Buster Sword của Cloud Strife trong Final Fantasy VII.

Trong đó, những thanh kiếm bao giờ cũng có một sức hút nhất định dù trong bất kì thời kỳ nào. Sau đây là danh sách top 15 thanh kiếm bá đạo nhất trong lịch sử gaming.

Bạn đang xem: 15 thanh kiếm bá đạo nhất trong lịch sử gaming – Game hay cho bạn

Keyblade – Kingdom Hearts

Image result for keyblade sora

Anh em game thủ có thể ít nghe đến trò Kingdom Hearts, nhưng hình ảnh nhân vật chính Sora với “cây kiếm” Keyblade ít nhiều gì anh em cũng đã một lần nhìn thấy.

Là vũ khí trứ danh của Sora trong dòng game Kingdom Hearts, nó có 2 chức năng chính là chặt chém gây sát thương chí mạng như một thanh kiếm, và chức năng còn lại là… mở cửa đến nhiều thế giới Disney khác nhau.

Lightsaber – Star Wars

Thanh kiếm ánh sáng trong Star Wars thì anh em đã quá quen thuộc rồi. Đây là vũ khí luôn kề vai sát cánh với kỵ sĩ Jedi. Được lấy năng lượng từ viên pha lê hiếm, thanh kiếm ánh sáng có thể chặt đứt bất cứ thứ gì trên đường đi của nó. Từ lính storm trooper, cho đến… bàn tay của Luke Skywalker.

Soul Edge – Soul Calibur

Đây là một vũ khí gắn liền với tên tuổi của dòng game đối kháng Soul Calibur. Nó có một sức mạnh rất đáng gờm, và có cả linh hồn của riêng nó. Tùy vào người cầm thanh kiếm này mà nó sẽ biến hóa thành nhiều hình dạng với các chiêu thức khác nhau.

Blades of Chaos – God of War

Đôi song đao này đã nhuộm máu của biết bao vị thần, Hy Lạp lẫn Bắc Âu đều có đủ cả. Được tạo ra từ hỏa ngục Hades, Blades of Chaos là một “lời thề” phụng sự của Kratos đối với vị thần chiến tranh Ares sau khi ra tay giúp đỡ Kratos. Kratos sau đó đã dùng nó để chặt đứt những ai dám ngáng đường, bất kể là yêu quái hay thần trên đỉnh Olympus.

Energy Sword – Halo

Related image

Ban đầu thì thanh kiếm này chỉ được cầm bởi tộc Covenant, nhưng sau đó thì cả nhân vật chính Master Chief cũng có thể sử dụng nó để giáp lá cà với kẻ địch. Energy Sword là một vũ khí rất bá đạo, “one hit one kill” nên khi chơi với bạn bè thì tốt nhất né nó ra, chứ không thì tình bạn khó có bền lâu được lắm.

High-Frequency Blade – Metal Gear Rising: Revengeance

Nhìn thì không có gì đặc sắc cho lắm, nhưng thanh kiếm HF này, kết hợp với kỹ thuật thượng thừa của Raiden, có thể chặt đứt cả sắt như cắt đậu hủ. Đây là thanh kiếm mạnh thứ nhì trong game, và cũng là vũ khí chính của Raiden xuyên suốt game.

Rebellion – Devil May Cry

Nhắc đến Devil May Cry là nhắc đến anh hùng Dante và thanh kiếm Rebellion. Mặc dù bị chính thanh kiếm này đâm vào, nhưng cũng chính nhờ vậy mà Dante mới có được khả năng sử dụng Devil Trigger để tàn sát những kẻ địch trên hành trình cùa mình. Dante còn có khả năng thi triển nhiều combo chiêu thức với thanh kiếm này, khiến game thủ phải tốn nhiều giờ nếu muốn thực sự “master” được Rebellion.

Buster Sword – Final Fantasy VII

Là một trong những phần Final Fantasy hay nhất trong series, và cũng là phần game có thanh kiếm bá đạo nhất series luôn. Nhìn tuy cục mịch và thô kệch, nhưng đằng sau thanh bảng kiếm này là cả một lịch sử đầy đau thương và bi tráng.

Raiden’s Katana – Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

9. Raiden's Katana - Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

Từ Metal Gear Solid 2 sang Metal Gear Solid 4, Raiden đã trở nên bá đạo hơn rất nhiều. Góp một phần lớn cho sự “bá đạo” này là nhờ vào thanh Katana với khả năng chém đứt phăng những thứ mà lưỡi kiếm chạm vào.

Time Dagger – Prince of Persia

Cây dao găm này không chỉ có khả năng kết liễu kẻ địch trong nháy mắt, mà nó còn có khả năng dịch chuyển thời gian tùy theo ý muốn của Hoàng tử Ba Tư. Thậm chí, nó còn có khả năng cứu mạng chàng Hoàng tử này mỗi khi nguy hiểm chỉ còn cách trong gang tấc.

Dragon Sword – Ninja Gaiden

Đây là vũ khí chính của Ryu, và nếu bạn may mắn thì sẽ thấy được hình dạng tối thượng của nó là True Dragon Sword. Tất nhiên, đây là một trong những vũ khí mạnh nhất game, biến bạn thành một ninja cực kì lợi hại và nguy hiểm.

Masamune – Chrono Trigger

Image result for Masamune - Chrono Trigger

Mặc dù bạn có thể nghe cái tên này ở những tựa game khác như trong Final Fantasy VII chẳng hạn (thanh kiếm dài mà Sephiroth sử dụng), nhưng thanh Masamune trong Chrono Trigger mới chính là nơi mà thanh kiếm này tỏa sáng thực sự với sát thương chí mạng phải nói là thuộc hàng vô địch thiên hạ.

Excalibur II – Final Fantasy IX

Steiner weilding the Excalibur II sword

Dòng game Final Fantasy được biến đến như là một chuỗi những game riêng lẻ, nhưng chúng đều có chung một thứ, đó là thanh Excalibur. Trong Final Fantasy IX, chỉ có một mình nhân vật Steiner là sử dụng được vũ khí này, nhưng nó lại là thứ vũ khí mạnh nhất trong game.

Frostmourne – Warcraft III

Đây là một vũ khí đáng gờm của Lich King và có sức mạnh siêu nhiên. Trong game, thanh kiếm này sẽ gây ra sát thương “chaos” đối với tất cả các loại giáp.

Master Sword – Legend of Zelda

Còn được biết đến với tên gọi Blade of Evil’s Bane, Master Sword là thanh kiếm huyền thoại của dòng game Zelda. Để cầm được thanh kiếm này, người đó phải chứng minh được mình xứng đáng để sở hữu nó như cây búa Mjolnir của Thor.

Nguồn: GameSpot