10 game có nhân vật phụ được yêu thích nhất – game hay

Bên cạnh những nhân vật chính trong game thì còn có những những nhân vật phụ. Họ luôn dõi theo, kề vai sát cánh, hỗ trợ nhân vật chính, hoặc thậm chí là xả thân vì mục đích cao cả. Và bên cạnh đó, nhiều lúc nhân vật chính trong game cũng không thể nào hoàn thành các nhiệm vụ được giao nếu không có những người đồng đội đó.

Chính vì thế, đã có nhiều nhân vật phụ chiếm được cảm tình của game thủ, thậm chí là được đặt vào vị trí quan trọng ngang hàng với nhân vật chính. Sau đây là danh sách 10 tựa game có nhân vật phụ được yêu thích nhất.

Luigi (Super Mario Bros.)

Luigi luôn là người đứng sau, như thể Robin với Batman vậy. Và trong những game mà Luigi làm nhân vật chính thì cũng bị dọa ma tới xám hồn.

Bạn đang xem: 10 game có nhân vật phụ được yêu thích nhất – game hay

Tuy nhiên, Luigi vẫn mãi là một người trợ thủ tuyệt vời cho Mario, và cũng bởi vì là một người anh em của Mario nên mỗi khi Mario gặp nạn là luôn có Luigi kề vai sát cánh giúp anh chàng sửa ống nước vượt bao phen hiểm nguy.

Và thậm chí, trong những tựa game như Mario Kart hay Super Smash Brothers, Luigi còn có phần nhỉnh hơn cả Mario. Chắc vì thế mà Nintendo luôn để Luigi ở vị trí hậu phương, chứ không là sáng chói làm lu mời luôn người anh Mario của mình mất.

Otacon (Metal Gear Solid)

Hal Emmerich, hoặc Otacon, là một dân mọt công nghệ đúng nghĩa. Ban đầu, khi nhân vật chính Snake mới gặp gỡ Otacon thì anh ta khá là phiền hà. Nhưng càng về sau, Otacon càng chứng tỏ bản thân mình với khả năng thượng thừa và trí tuệ siêu phàm về công nghệ.

Snake sẽ không thể sống sót qua nhiều phen và cũng không thể hoàn thành được nhiệm vụ nếu không có sự trợ giúp từ Otacon. Ngoài ra, những món phụ kiện mà anh chế tạo dành riêng cho Snake cũng rất là hữu dụng, nếu không muốn nói là vô giá.

Và mặc dù phải đối mặt với vô vàn nghịch cảnh, Otacon vẫn luôn giữ được một cái đầu lạnh và tập trung hoàn toàn vào sứ mệnh hỗ trợ Snake vượt qua các thử thách, cạm bẫy trên hành trình. Chính điều này càng khiến Otacon trở nên ngầu hơn rất nhiều.

Agro (Shadow Of The Colossus)

Trong Shadow of Colossus, bạn sẽ vào vai nhân vật Wander cưỡi chú ngựa Agro băng qua các vùng đồng bằng, vượt những ngọn núi cao, mà không hề bị chú ngựa này “than phiền” hoặc “biểu tình” một lần nào.

Và đến khi giao chiến với các vị thần Colossi bự tổ chảng, Agro sẽ còn là một trợ thủ đắc lực giúp bạn né các đòn đánh và nhanh chóng tiếp cận mục tiêu, tấn công vào yếu điểm của những vị thần khổng lồ đó. Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục thì gần cuối game, Agro – người bạn đồng hành duy nhất của Wander xuyên suốt game – còn hi sinh để Wander tiếp tục sống sót và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chì vì phân cảnh này mà đã khiến biết bao game thủ rơi lệ vào lúc đó.

Augustus “Cole Train” Cole (Gears Of War)

Từ khi gặp gỡ lần đầu trong Gears of War 1, Cole xuất hiện như một ngọn núi sừng sững, đúng nghĩa là một “cỗ máy tiêu diệt” lũ quái Locust, và bạn chắc chắn sẽ muốn Cole về đội của mình ngay tức thì.

Bất kì con Locust nào xúi quẩy chạm mặt Cole là chỉ có chết mà thôi. Không những thế, Cole còn có óc hài hước mặc dù đang trong nghịch cảnh. Chính vì thế nên Cole là nguồn năng lượng cho đội của bạn, tăng ý chí chiến đấu cho bất kì ai ở xung quanh Cole.

Ngoài ra, ở những phần game sau này, Cole còn cho thấy anh là một người rất thông minh, trung thành, và không hề tỏ ra run sợ trước thế lực thù địch. Chứ gặp mấy thằng lính khác là nó đã bỏ chạy từ đời kiếp nào luôn rồi.

Weighted Companion Cube (Portal)

Companion Cube có thể nói là người bạn đồng hành của bạn trong Portal. Mặc dù ban đầu nó chỉ là một khối lập phương, một công cụ để bạn đặt lên các tấm switch để mở cửa qua màn, càng về sau bạn sẽ càng thấy nó quan trọng và gắn bó với nó hơn.

Chính vì thế nên khi bạn quăng, ném, hoặc thậm chí là bỏ nó vô lò đốt, bạn sẽ cảm thấy rằng đang có một một sức nặng vô hình, một phần tội lỗi đang đè lên vai vì đã lỡ đối xử tệ bạc với Companion Cube.

Midna (Legend Of Zelda: Twilight Princess)

Trên hành trình giải cứu công chúa Zelda thoát khỏi Ganon, Link đã làm quen và kề vai sát cánh với nhiều người bạn đồng hành khác. Mặc dù đa số những người này khá là phiền hà, nhưng Midna trong phần Twilight Princess thì là một ngoại lệ.

Midna có nhiệm vụ riêng của cô ta, và cũng có tính cách của riêng mình. Ban đầu thì Midna khá là hiếu chiến, nhưng dần dà cô ta trở nên thân thiện hơn, hữu ích hơn đối với Link, và đến cuối game thì giữa Midna và Link đã hình thành một tình bạn keo sơn vững chắc. Chính vì thế, khi Midna nói lời từ biệt thì nhiều game thủ đã tỏ ra khá tiếc nuối vì biết rằng Midna sẽ không bao giờ quay trở lại nữa.

Dogmeat (Fallout)

Vùng đất hậu tận thế Wasteland trong Fallout vô cùng xác xơ và hiu quạnh, nếu không muốn nói là khắc nghiệt. Nhưng chẳng hề chi, vì bên cạnh bạn là một chú chó trung thành tên là Dogmeat.

Nó không ăn nhiều cũng không sủa nhiều, nhưng mỗi khi cần thiết là sẵn sàng lăn xả để bảo vệ chủ nhân của nó. Cho dù kẻ địch có bự hay mạnh đến cỡ nào, hay là được trang bị tận răng đến đâu, Dogmeat cũng đều xông pha tấn công. Nếu ai muốn “nói chuyện” với bạn thì hãy bước qua xác Dogmeat cái đã rồi tính tiếp nhé.

Garrus Vakarian (Mass Effect)

Garrus là một người thẳng thắn và có một trái tim quả cảm. Với kỹ năng chiến đấu thượng thừa, Garrus sẵn sàng “bộp tai” bất kì đứa nào dám tào lao với anh ta, và cũng sẵn sàng phá luật để bảo vệ công lý. Nếu không có chỉ huy Commander Shepard thì Garrus đã là ngôi sao sáng chói của game rồi.

Nếu không có sự trợ giúp của Garrus thì Shepard và con tàu Normandy đã banh xác từ lâu rồi. Đặc biệt trong phần 3, tình bạn giữa Garrus và Shepard còn được đẩy lên cao thêm một bậc, giúp game thủ nhận thấy tầm quan trọng của nhân vật này trong game. Cộng với kỹ năng bắn tỉa và những chiêu thức liên quan đến máy móc công nghệ (tech ability), Garrus gần như chắc chắn rằng sẽ được 1 slot trong đội hình của Shepard trong đại đa số nhiệm vụ.

Thám tử Dick Gumshoe (Ace Attorney)

Gumshoe có thể nói là một trong những thảm tử tệ nhất trong tất cả các game. Anh ấy đãng trí, vụng về, và nhiều lúc lơ đãng trong khi đang làm nhiệm vụ. Dù vậy, game thủ vẫn rất yêu mến Gumshoe.

Anh ta rất trung thành với Edgeworth, chính vì thế nên ban đầu Gumshoe vô cùng thù nghịch với Phoenix. Nhưng càng về sau, cùng nhau phá vài vụ án, Gumshoe và Phoenix trở thành bạn thân chí cốt của nhau. Và cũng chính vì lòng trung thành giữa 2 người này, và sự quyết tâm đi tìm chân tướng của sự việc đã khiến Gumshoe trở thành một người bạn vô cùng quý giá. Đồng thời, Gumshoe cũng giúp bạn tiếp cận được những nơi mà trước đây bạn không thể lui tới.

Ngoài ra, Gumshoe còn rất hay xuất hiện vào phút thứ 89 với những bằng chứng giúp lật ngược tình thế, cứ như đây là thói quen của anh ấy vậy. Dù anh ta là một cảnh sát tồi, chúng ta không thể phủ nhận rằng Gumshoe là một người bạn vô cùng tuyệt vời.

Cortana (Halo)

Cortana là một A.I. (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo), và cũng có thể hiện hữu dưới hình hài một người phụ nữ. Được thiết kế với mục đích duy nhất là hỗ trợ Master Chief, Cortana là làm rất tốt bổn phận này và thậm chí còn vượt xa quyền hạn của mình để bảo vệ loài người khỏi sự diệt vong.

Cortana là A.I., vì thế nên tấ cả những thông tin tác chiến, chiến thuật để đánh bại kẻ địch là đều từ cô nàng này mà ra. Nếu không có Cortana thì Trái đất đã bị lũ Covenant và Flood xâm chiếm từ lâu rồi. Khi bị Gravemind bắt và tra tấn thì Cortana cũng không hề hé nửa lời, nghĩa là cô ấy cũng cứng rắn không thua kém gì các chiến binh Spartan.

Quan trọng hơn hết, xuyên suốt series Halo, Cortana cũng là người duy nhất tạo dựng được mối quan hệ thân thiết với Master Chief. Điều này càng được nhấn mạnh trong phần Halo 4, khi Cortana biến mất. Có thể nói Cortana chính là một phần linh hồn của series Halo, bên cạnh Master Chief.

Nguồn: What Culture