10 game bạn có thể “phá đảo” mà không cần sát sinh – Game hay

Dành cho những game thủ ghét chiến tranh, yêu hòa bình.

Những game hành động, bắn súng, chặt chém gần như bắt buộc bạn phải giết kẻ địch thì mới qua màn được. Bất kể là bạn dùng vũ khí hay ma pháp nào, kẻ địch là quái vật, người ngoài hành tinh, zombie, hay robot đi chăng nữa thì bạn cũng phải tiêu diệt bọn chúng nếu muốn “phá đảo” game.

Và mặc dù những màn đấu súng đùng đoàng, những pha combat choảng nhau bao giờ cũng đã tay sướng mắt, nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải như thế. Thậm chí, việc kiên quyết tìm cách qua màn mà không cần phải đụng vào một cọng lông của kẻ địch nó cũng thú vị không kém gì trường hợp mở combat xông pha hiến máu.

Bạn đang xem: 10 game bạn có thể “phá đảo” mà không cần sát sinh – Game hay

Sau đây là danh sách 10 tựa game cho phép bạn “phá đảo” mà không cần phải nhỏ một giọt máu nào.

Ultima VI

Image result for Ultima VI

Ultima là dòng game nhập vai, và bạn có thể hoàn thành game này mà không cần phải giết bất kì ai. Ultima IV còn đề cao chuyện này hơn nữa bằng cách tặng điểm “lòng trắc ẩn” mỗi khi bạn tha mạng cho kẻ địch.

Đến phần Ultima VI thì nó còn cho phép người chơi hoàn thành các nhiệm vụ chính và khám phá vùng đất Britannia mà không phải giết bất kì một ai.

Trong phần 6, bạn ít khi gặp quái thú nên cũng không quá khó để né những pha combat này. Còn trong những nhiệm vụ phải đi vào vùng có đầy rẫy kẻ địch thì bạn có thể sử dụng vật phẩm và thuốc tàng hình để lách khỏi đám đó một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người chơi còn có thể dùng ma pháp Help để tốc biến ra khỏi tình huống nguy hiểm khi hoàn thành xong nhiệm vụ, và chiêu Pickpocket còn giúp người chơi móc túi kẻ địch để lấy đồ hoặc tước khí giới của kẻ địch mà không cần giết chúng.

Fallout 3

Fallout là một series quá nổi tiếng nhờ vào việc cho phép người chơi tự do làm bất cứ điều gì mình thích trong game, vì thế nên bạn hoàn toàn có khả năng “về nước” trò Fallout 3 mà không cần phải giết bất kì một ai.

Ngoại trừ phần hướng dẫn đầu game yêu cầu bạn phải giết một con gián thì trong những nhiệm vụ chính và kể cả những nhiệm vụ phụ về sau, bạn không nhất thiết phải làm hại bất kì một ai để hoàn thành màn chơi đó. Tất nhiên là nó sẽ khó hơn vì bạn phải núp lùm hoặc chạy bạt mạng qua khu vực có kẻ địch, nhưng nó hoàn toàn khả thi.

Ngoài ra, tuy có hơi ăn gian một chút nhưng bạn có thể sử dụng các ụ súng tự động để nó “xử lý” đám địch giùm bạn. Theo lý thuyết mà nói thì bạn vẫn không hề giết một ai cả nên vẫn xem như là hợp lệ.

Postal 2

Image result for Postal 2

Mặc dù Postal 2 cho phép bạn thiêu đốt cả một con voi, chơi golf với đầu người, và dùng mèo hoang làm phụ kiện giảm thanh cho súng ống, nhưng nhiệm vụ chính vẫn có thể hoàn thành được mà không cần dùng đến những biện pháp bạo lực.

Bí quyết là nằm ở cây súng điện (stun gun) được tìm thấy ở đầu game. Với cây súng này, bạn có thể xông pha vào hang ổ của kẻ địch mà và chích điện tụi nó là được, vừa dễ dàng vừa không phải đổ máu. Nếu bạn hoàn thành được game với cách này, nhà phát triển còn gửi bạn một lời nhắn đặc biệt: “Thank you for playing, Jesus.”

Perfect Dark

Là một tựa game FPS, nhưng bạn không cần phải bóp cò một lần nào mà vẫn có thể “phả đảo” như bình thường. Hơn nữa, nó còn tăng thêm phần kịch tính cho game vì bạn phải tính toán đường đi nước bước để siêu điệp viên Joanna Dark hoàn thành nhiệm vụ một cách êm đẹp.

Người chơi có thể tước vũ khí của kẻ địch, biến bọn chúng trở nên vô hại vì khi bị mất vũ khí chúng thường đầu hàng và để bạn đi qua luôn. Vẫn có những kẻ địch có tới 2 loại vũ khí, nhưng Joanna vẫn có thể đập bọn chúng nhừ đòn cho đến khi nào chịu đầu hàng thì thôi.

Deus Ex: Mankind Divided

Là phiên bản kế nhiệm Human Revolution, nhà phát triển cho phép bạn không cần sử dụng đến súng ống hay lưỡi kiếm của Adam Jensen để hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay cả con trùm cuối game cũng có thể bị hạ gục mà không cần dùng đến vũ lực, và người chơi có rất nhiều cách để thuyết phục kẻ địch cho mình đi qua hoặc dùng súng bắn thuốc ngủ, súng điện, thậm chí là chiêu tàng hình để giải quyết các pha đụng độ mà không cần phải đổ máu.

Dishonored

Lối chơi thiện lành không chỉ khả thi trong Dishonored mà nó còn được khuyến khích là đằng khác. Game thủ sẽ được thưởng nếu chơi game theo hướng thiện lành, và đây cũng là cách duy nhất để bạn có thể mở khóa cái kết viên mãn nhất trong game.

Cái hay của Dishonored nằm ở chỗ cơ chế game sẽ phân tích cách mà bạn chơi ở màn trước và điều chỉnh cho phù hợp ở màn sau. Chẳng hạn như màn này bạn chém giết loạn xạ thì màn sau sẽ có nhiều kẻ địch hung hãn hơn, thiện chiến hơn. Tương tự, nếu bạn chơi thiện lành thì kẻ địch cũng sẽ thiện lành theo, nên về mặt lý thuyết thì nó đồng nghĩa với việc game sẽ dễ thở hơn cho người chơi.

Các nhiệm vụ ám sát trong game đều có thể hoàn thành mà không nhất thiết phải “động thủ”, thậm chí khi bạn chơi theo cách này nó còn thú vị hơn là đằng khác, vì nó thường dẫn bạn đến nhiều thứ hay ho để khám phá.

Metal Gear Solid 4: Guns Of The Patriots

Image result for Metal Gear Solid 4: Guns Of The Patriots

Trong Metal Gear Solid 4, thậm chí đến con trùm còn có thể vượt qua bằng những cách khác nhau mà không cần phải gây sát thương nào cả. Nhà phát triển còn thêm vào những đoạn cắt cảnh bí mật khi kẻ địch bị đánh bại, tùy vào cách mà bạn “xử lý” kẻ địch đó ra sao.

Snake có thể dùng kỹ năng cận chiến để làm kẻ địch bất tỉnh, hoặc bắn thuốc ngủ hay dùng đạn shotgun V-Ring để vô hiệu hóa đối thủ mà không cần phải giết chóc ai cả.

Nếu bạn hoàn thành game bằng cách này thì sẽ mở khóa được thêm nhiều vật phẩm thú vị, chẳng hạn như khăn quấn “vô hạn đạn” trứ danh của Snake.

Mark Of The Ninja

Nhắc đến ninja là nhắc đến hành động lén lút, nên việc hoàn thành game mà không cần phải “ra tay” trong Mark of the Ninja là một điều hoàn toàn khả thi.

Bên cạnh việc sử dụng phi tiêu và côn trùng ăn thịt người, bạn có thể lợi dụng bóng tối cùng với các công cụ và kỹ năng khác để luồn lách qua hàng phòng thủ của kẻ địch mà chúng không hề hay biết.

Các công cụ như pháo sáng, pháo nổ, và bom khói đều được đưa vào game, giúp bạn tạo ra thời cơ đánh lừa kẻ địch hoặc khiến chúng bị “rối bời” tạm thời. Việc còn lại là đi lướt qua chúng một cách dễ dàng.

Thief: The Dark Project

Bạn là một tên trộm chứ không phải là sát thủ, cho nên bạn hoàn toàn có thể “phá đảo” mà không cần đụng đến gươm đao gì hết.

Thief bắt buộc người chơi phải lợi dụng âm thanh và bóng tối để tránh né kẻ địch và hoàn thành vụ trộm một cách ngoạn mục nhất có thể. Nhân vật chính Garrett phải suy nghĩ và tính toán mọi đường đi nước bước của kẻ địch để không bị phát hiện bằng cách sử dụng các công cụ và cung tên để dập lửa hoặc triệt tiêu tiếng chân chẳng hạn.

Thậm chí, The Dark Project còn cho phép người chơi “về nước” mà không cần phải đụng đến một cọng lông của bất kì ai, mặc dù Garrett được trang bị vũ khí không gây sát thương vì các màn chơi đều có thể vượt qua chí bằng cách lén lút luồn lách sao cho hợp lý là được.

Undertale

Cũng như Dishornored, Undertale không chỉ cho phép người chơi “phá đảo” game trong hòa bình mà còn khuyến khích điều đó. Dù sao thì câu tagline của game cũng là “The Friendly RPG Where Nobody Has To Die” (Một tựa game nhập vai mà không một ai phải chết), và cách để có kết thúc hay nhất là hoàn thành game mà không làm “tổn thương” bất kì một ai, kể cả các con trùm.

Người chơi vẫn sẽ phải đụng độ kẻ địch trong cuộc hành trình, nhưng với cơ chế combat đặc biệt trong game thì bạn không cần phải phản đòn chi hết. Trong một số trường hợp thì bạn có thể chạy trốn kẻ địch, còn những trường hợp còn lại thì bạn cần phải tương tác với kẻ thù và thuyết phục bọn nó đừng đánh mình, thậm chí là kết bạn với chúng luôn tùy tình huống.

Việc hoàn thành game theo cách này sẽ là một thử thách không dễ, vì bạn sẽ không có đủ điểm kinh nghiệm để lên cấp, và một số kẻ địch thì khá khó để có thể “gãi đúng chỗ ngứa”, nhưng chung quy thì những điều đó hoàn toàn khả thi.

Nguồn: What Culture